สรุปหนังสือ Sell Like Crazy ขายแบบบ้าคลั่ง

Marketing

ไม่ว่าคุณจะอยู่ในแวดวงใดก็ตาม ไม่ว่าผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณจะยอดเยี่ยมแค่ไหน นาทีที่คุณตัดสินใจขยายธุรกิจของคุณ คุณจะหยุดทุกบทบาทของคุณทันที แต่คุณกลายเป็นนักการตลาด ความหมายและชะตากรรมของธุรกิจของคุณและความฝันในการเป็นเศรษฐีไม่ได้อยู่ที่การสร้างผลิตภัณฑ์หรือบริการที่ดีที่สุด แต่อยู่ที่การค้นหาวิธีที่ดีที่สุดในการทำการตลาดกับลูกค้าของคุณ อย่างน้อยนั่นคือสิ่งที่ Sabri Suby ผู้ก่อตั้ง King Kong เอเจนซี่ดิจิทัลที่เติบโตเร็วที่สุดของออสเตรเลีย ผู้เขียน”Sell Like Crazy” ซึ่งเป็นหนังสือขายดีประจำปี 2019 ในนั้น เขาเปิดเผยระบบการขาย 8 เฟสเพื่อสร้างโอกาสในการขาย การทำยอด และผลกำไรสำหรับทุกธุรกิจในตลาด เตรียมฟังรายละเอียดได้เลย!

5 ข้อคิดจากหนังสือ Sell like Crazy โดย Sabri Suby

 • “ความสำเร็จไม่ใช่ผลลัพธ์ของความบังเอิญ แต่เป็นผลลัพธ์ของการทำงานหนักและกลยุทธ์ที่ชาญฉลาด”
 • “ถ้าคุณต้องการขายสินค้า คุณต้องเข้าใจความต้องการและปัญหาของลูกค้า และนำเสนอวิธีแก้ไขที่เหมาะสม”
 • “การตลาดที่ดีไม่ใช่แค่การดึงดูดความสนใจ แต่เป็นการสร้างความไว้วางใจและความเชื่อมั่นในตัวคุณและผลิตภัณฑ์ของคุณ”
 • “ความสำเร็จในการขายคือการรู้จักและใช้ประโยชน์จากข้อมูลที่คุณมีเกี่ยวกับลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพ”
 • “อย่ากลัวที่จะล้มเหลว เพราะการล้มเหลวคือการเรียนรู้ และการเรียนรู้คือเส้นทางสู่ความสำเร็จ”

ขั้นตอนที่ 1 : ทำความเข้าใจและตั้งเป้าผู้ซื้อในฝันของคุณ

ธุรกิจส่วนใหญ่เริ่มต้นโดยผู้ประกอบวิชาชีพ อย่างไรก็ตาม บริษัทที่ประสบความสำเร็จทั้งหมดถูกสร้างขึ้นโดยนักการตลาด Suby เขียนว่า “การขายที่ทำกำไรได้คือส่วนสำคัญของธุรกิจของคุณ หากไม่มีกำไรธุรกิจของคุณก็จะตาย” นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมขั้นตอนแรกในการสร้างธุรกิจที่ประสบความสำเร็จไม่ใช่การสร้างผลิตภัณฑ์ที่สมบูรณ์แบบ แต่เป็นการทำความเข้าใจและตั้งเป้าลูกค้าในฝันของคุณ

วิธีที่ดีที่สุดในทำโฆษณาคือกลยุทธ์ Halo ซึ่งโดยพื้นฐานแล้วเป็นการเข้าใจความหวัง ความฝัน ความทุกข์ และความหวาดกลัวของลูกค้า โดยใช้ Google, Reddit, Quora และแผ่นงาน Excel นอกจากนี้ Suby ยังแนะนำให้ใช้เว็บไซต์ AnswerThePublic.com ซึ่งเขาอธิบายว่าเป็น “หนึ่งในความลับในแวดวงการขายและการตลาด” ที่ AnswerThePublic.com คีย์เวิร์ดคือสิ่งสำคัญ นี่คือสิ่งที่คุณควรสนใจ 

ขั้นตอนที่ 2: สร้างเหยื่อล่อลูกค้าให้ติดเบ็ด

ในปี 1906 นักเศรษฐศาสตร์ชาวอิตาลี วิลเฟรโด ปาเรโต ค้นพบว่ามีเพียง 20% ของประชากรทั้งหมด ที่อยู่ในฐานะผู้มั่งคั่ง หลักการปาเรโตก็ถูกนำมาปฏิบัติตามในด้านต่างๆ มากมายของชีวิตและการทำงาน ในทางธุรกิจมีคนอ้างว่า Suby ทำงานแบบทวีคูณ ซึ่งหมายความว่าคุณควรใช้กฎ 80/20 สองครั้งเสมอ อธิบายง่ายๆว่า ไม่เพียงแต่ 80% ของรายได้ของคุณจะมาจาก 20% ของผู้ซื้อของคุณ แต่ยัง 80% ของ 80% ของยอดขายของคุณจะมาจาก 20% ของลูกค้า 20% แรกของคุณอีกด้วย ลองคำนวณดู แล้วคุณจะรู้ว่าลูกค้า 4% อันดับแรกจะรวมอยู่ใน 64% ของคุณเสมอ Suby เรียกพวกเขาว่า “พลัง 4%” สมการเหล่านี้คือผู้ซื้อในฝันของคุณ 

หากต้องการสร้างเหยื่อล่อที่สมบูรณ์แบบสำหรับกลุ่มเป้าหมายของคุณ ให้ใช้ข้อเสนอที่มีคุณค่า หรือเรียกสั้นๆ ว่า HVCO เมื่อสร้าง HVCO คุณต้องปฏิบัติตามกฎง่ายๆ สามข้อเหล่านี้:

 1. สร้างหัวข้อที่ดึงดูดความสนใจ
 2. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าทุกหัวข้อสัมผัสกับปัญหาสำคัญจริงๆ
 3. ทำให้เข้าใจง่ายที่สุด 

ตามคำอธิบายของ Suby เป้าหมายของ HVCO คือการทำให้ผู้คนรู้สึกประหลาดใจ โดยการนำเสนอไม่เพียงแค่ผลิตภัณฑ์หรือบริการเท่านั้น แต่ยังมอบประสบการณ์อีกด้วย “หากทำถูกต้องHVCO จะกระตุ้นให้เกิดความคิดว่า ‘ของแจกฟรียังดีขนาดนี้ แล้วถ้าเราใช้ของที่ซื้อเขามา มันจะดีขนาดไหนกันล่ะเนี่ย’” อย่างไรก็ตาม โปรดทราบว่าสิ่งเหล่านี้เรียกว่า “ข้อเสนอที่มีมูลค่า” และแค่ให้คำมั่นสัญญาเท่านั้นยังไม่พอ แต่คุณต้องปฏิบัติตามคำสัญญานั้นด้วย!

ขั้นตอนที่ 2: สร้างเหยื่อล่อลูกค้าให้ติดเบ็ด

ขั้นตอนที่ 3: จับลูกค้าเป้าหมายและขอคอนแทคติดมือไว้

จากข้อมูลของ Suby ธุรกิจ 99% ใจร้อนเกินกว่าจะขายได้ เพราะพวกเขา “เข้าถึงลูกค้าเหมือนกองทัพโจมตีเมืองที่มีกำแพงล้อมรอบ และยังโจมตีแบบปูพรม” แทนที่พวกเขาจะใช้ศิลปะเจรจา เข้าหาดีๆ ไม่ใช่บุกเข้าไปแบบนั้น

นั่นคือที่มาของวิธีการเข้าหาอย่างชาญฉลาด โดยพื้นฐานแล้วเป็นการเดินเข้าไปเสนอวิธีแก้ไขปัญหาให้ลูกค้า และลูกค้าก็มีสิทธิ์ที่จะขอตรวจสอบวิธีแก้ปัญหาพวกนั้นด้วย การเข้าหาอย่างชาญฉลาดประกอบด้วยองค์ประกอบห้าประการต่อไปนี้ :

 1. หัวข้อหลัก ในการเริ่มเข้าหาลูกค้าต้องน่าสนใจและน่าตื่นเต้น
 2. หัวเรื่องย่อย นี่คือจุดที่คุณควรย้ำข้อเสนอของคุณและระบุอย่างชัดเจนว่าลูกค้าของคุณจะได้รับอะไรจากคุณ ตัวอย่างเช่น “ตำราอาหาร Paleo 26 หน้า รวมถึงสูตรอาหารที่เป็นมิตรต่อ Paleo 16 สูตรอาหารที่คุณสามารถทำได้ภายในเวลาไม่ถึง 20 นาที พร้อมรูปภาพความละเอียดสูงที่สวยงาม”
 3. กิมมิคเล็กๆน้อยๆ ใช้ดึงดูดความสนใจของลูกค้า ควรนำเสนอพร้อมข้อมูลของสินค้า เพื่อบอกเป็นนัยๆถึงผลประโยชน์ที่ลูกค้าจะได้รับ
 4. ตัวช่วยที่น่าสนใจ เอกสารแนบ สไลด์วิดีโอ ใบปลิว หรืออะไรก็ตามที่คุณสามารถให้กับลูกค้าได้ฟรีๆเพื่อให้ลูกค้าได้ใช้ทบทวนเกี่ยวกับสินค้าและข้อเสนอของคุณ
 5. อย่าลืมให้คอนแทคกับลูกค้า เพราะจริงๆแล้วในฐานะผู้ขาย คุณไม่จำเป็นต้องขอคอนแทคกับลูกค้าก่อน แต่ให้ชิงมอบคอนแทคของคุณแก่ลูกค้าแทน ทั้งอีเมลล์ เบอร์มือถือ หรือเว็บไซต์ 

ขั้นตอนที่ 4: กลยุทธ์เจ้าพ่อ

หากคุณต้องการลูกค้าซื้ออะไรบางอย่างจากคุณ คุณต้องเสนอข้อเสนอของ Don Vito Corleone ให้พวกเขา ซึ่งก็คือข้อเสนอที่พวกเขาปฏิเสธไม่ได้ คำตอบที่คุณต้องการจากลูกค้าไม่ใช่ “อืม ฟังดูน่าสนใจ” แต่เป็น “คนขายจะได้กำไรมั้ยเนี่ย” หรือแม้แต่ “ใครบ้าพอที่จะรับประกันได้มากขนาดนี้” ข้อเสนอของ Godfather ทุกรายการประกอบด้วยองค์ประกอบหลักเจ็ดประการต่อไปนี้ :

 1. เหตุผล “คำอธิบายที่ชัดเจนและน่าเชื่อถือว่าทำไมคุณถึงยื่นข้อเสนอที่ใจดีแบบนี้” บอกลูกค้าของคุณว่าทำไมสินค้าคุณถึงราคาถูกกว่า หรือดีกว่าคนอื่นๆ
 2. สร้างมูลค่า กำหนดราคาปกติที่น่าเชื่อถือและทำให้ดูเหมือนคุ้มค่ากว่าที่อื่นจริงๆ จากนั้น บอกส่วนลดของคุณเพื่อทำให้ข้อเสนอของคุณน่าสนใจยิ่งขึ้น คำนวณราคาต่อชิ้นเป็นตัวเลขรายวันหรือรายสัปดาห์เพื่อให้มันดูถูกลงยิ่งขึ้น 
 3. ราคา อย่ามีเพียงข้อเสนอเดียว แต่อย่างน้อยสามข้อเสนอ ลูกค้าใหม่มักจะเลือกราคาที่อยู่ในระดับกลาง แต่ลูกค้าเก่าอาจจะเลือกราคาที่แพงขึ้นมาหน่อย แต่ก็ยังคุ้มค่าสำหรับเขาอยู่
 4. ตัวเลือกการชำระเงิน หากราคาของสิ่งที่คุณขายสูง ให้แบ่งออกเป็นแผนการชำระเงินสามหรือสี่แผน เช่น ผ่อนสูงสุด 10 เดือน 6 เดือน หรือ 3 เดือน 
 5. ของแถม ของแถมเป็นอีกสิ่งสำคัญที่มักจะแถมให้พร้อมกับสินค้า หรือแม้แต่โปรโมชั่นพิเศษ ลดแลกแจกแถม
 6. การรับประกัน ยิ่งการรับประกันของคุณแข็งแกร่งเท่าไรก็ยิ่งดีเท่านั้น โดยทั่วไปการรับประกัน 12 เดือนเป็นการรับประกันที่พบบ่อยที่สุด แต่คุณสามารถเพิ่มระยะเวลารับประกันได้
 7. ข้อจำกัด ข้อเสนอที่ไม่มีข้อจำกัดจะดึงดูดคนได้ยาก คุณลองตั้งเวลาสำหรับข้อเสนอสุดพิเศษนี้ เช่น สินค้ามีจำนวนจำกัดเพียง***ชิ้น หากหมดล็อตนี้แล้วลูกค้าอาจจะต้องซื้อในราคาที่สูงขึ้น
ขั้นตอนที่ 4: กลยุทธ์เจ้าพ่อ

ขั้นตอนที่ 5: ทำการโปรโมท

เมื่อคุณรู้กลุ่มเป้าหมายแล้ว สร้าง HVCO และเข้าประชิดตัวเลย ให้นำเสนอกลยุทธ์เจ้าพ่อบนหน้า Landing Page ของคุณแล้ว และดูว่าช่องทางการรับส่งข้อมูลใดที่เหมาะกับธุรกิจของคุณ และแน่นอน เพื่อเจาะลึกลงไปอีก เข้าสู่ศาสตร์และศิลป์ในการสร้างโฆษณาที่ได้ผลเกินคาด

สมมติว่าเป้าหมายของคุณคือการขยายขนาดธุรกิจของคุณ คุณต้องลู่ทางเพื่อรักษากระแสโอกาสในการขายของคุณ กล่าวอีกนัยหนึ่ง การเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ของคุณสำหรับโปรแกรมรวบรวมข้อมูลการค้นหา เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น ต่อไปคุณควรลองใช้งาน Google จากนั้นไปที่ Facebook และ YouTube สุดท้ายนี้ อย่าลืมพลังของพอดแคสต์

สำหรับตัวโฆษณาเอง Landing Page ของคุณก็มีผลเช่นกัน ความหมายคือ พยายามทำตัวให้น่าสนใจ เป็นเอกลักษณ์ และน่าตกตะลึง ระบุทั้งผลประโยชน์โดยตรงและโดยนัยของข้อเสนอของคุณ เล่นกับเรื่องเล็กน้อยของลูกค้าและผลประโยชน์ของตนเอง : เสนอสิ่งที่แข็งแกร่ง ฉลาดกว่า และเจ๋งกว่าคู่แข่งเสมอ สุดท้ายนี้ อย่าประมาทพลังของความกลัว โฆษณาที่พูดถึงความกลัวเป็นโฆษณาที่มีผู้คลิกมากที่สุด

โฆษณามีราคาแพง หากคุณใช้จ่ายกับสิ่งเหล่านี้มากกว่าที่คุณได้รับจากลูกค้า พวกเขาก็ไร้ความหมายเช่นกัน ดังนั้นจงค้นคว้าและคำนวณให้ถูกต้อง จากคำพูดของ Suby “เมื่อคุณรู้ว่าคุณสร้างรายได้จากลูกค้าได้มากเพียงใด คุณจะรู้ว่าคุณสามารถใช้เงินได้เท่าไรเพื่อให้ได้มาซึ่งลูกค้า” 

ขั้นตอนที่ 6: เทคนิคตะเกียงวิเศษ

มีเพียง 3% ของลูกค้าที่พร้อมจะซื้อสินค้าตั้งแต่แรกเห็น และ 97% ไม่ใช่คนที่จะตัดสินใจซื้อในทันที เมื่อพวกเขาเห็นข้อเสนอของคุณ เนื่องจากพวกเขาไม่ได้นึกถึงถึงปัญหา (60%) หรือเพราะพวกเขารับรู้ แต่ไม่เต็มใจที่จะทำอะไรกับมันจนกว่าจะมีการกระตุ้นจิตใจ (37%) เทคนิคตะเกียงวิเศษได้รับการออกแบบมาเพื่อพวกเขา

เทคนิคตะเกียงวิเศษเป็นวิดีโอใน YouTube โดยมอบคุณค่าที่แท้จริงให้กับผู้มีโอกาสเป็นลูกค้า หมายความว่าวิดีโอเหล่านี้ไม่ได้มีไว้เพื่อขายอะไรเลย วัตถุประสงค์เพียงอย่างเดียวคือการแจ้งให้ผู้คนทราบถึงปัญหาที่ผลิตภัณฑ์นั้นๆอยากช่วยแก้ไข ในตอนท้ายของวิดีโอเหล่านี้แนะนำว่า คุณจำเป็นต้องเพิ่มคำกระตุ้นการตัดสินใจตามคำพูดนี้ : “หากคุณชอบเนื้อหานี้และคุณมุ่งมั่นที่จะได้รับผลลัพธ์ X ฉันมีข้อเสนอที่ยอดเยี่ยมมากสำหรับคุณ กดลิงค์ด้านล่างเพื่อพูดคุยกับฉัน” 

Suby อธิบายว่าเทคนิค Magic Lantern นั้น “เหมือนกับการชี้นำลูกค้าของคุณด้วยการเปรียบเทียบไปสู่จุดสิ้นสุด ระหว่างทาง คุณให้คุณค่ามากมายและความปรารถนาดีทั้งหมดที่มาพร้อมกับสินค้าชิ้นนั้น” 

ขั้นตอนที่ 7: เปลี่ยนความลังเลเป็นยอดขาย

จากประสบการณ์ของ Suby บอกว่า ธุรกิจส่วนใหญ่ทำแบบนี้ “บอกประโยชน์ของบริการและความสำคัญ พูดถึงอะไรบางสิ่งบางอย่างที่คิดว่าจะไปกระตุ้นความรู้สึกของลูกค้าให้ฉุกคิด และทำให้เขามากลายเป็นลูกค้าที่ซื้อสินค้าของคุณ” 

หากต้องการเปลี่ยนผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าให้เป็นผู้ซื้อ ให้ทำตามขั้นตอนง่ายๆ 7 ขั้นตอนของเขา

 1. ค้นหา “เหตุผล” ของผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าของคุณ ใช้เทคนิค Five Why เพื่อเจาะลึกปัญหา โดยแต่ละคำตอบเป็นพื้นฐานของคำถามถัดไป
 2. หาให้เจอว่าลูกค้าต้องการอะไร ไม่สำคัญว่าตอนนี้ลูกค้าของคุณอยู่ในช่วงไหนของชีวิต แต่คุณต้องหาให้เจอว่าลูกค้าต้องการไปถึงจุดไหนในชีวิต
 3. บีบให้จนมุม ทำให้ลูกค้ารู้สึกว่าพวกเขาต้องการความช่วยเหลือจากคุณ ทำให้พวกเขารู้ว่า พวกเขาทำเรื่องนี้ด้วยตัวเองไม่ได้
 4. ส่งมอบคุณค่า นี่คือส่วนสำคัญของการขาย ทำให้ลูกค้าเชื่อใจในคุณค่าของสินค้าและสิ่งที่คุณนำเสนอ
 5. รับผิดชอบความมุ่งมั่น หลังจากรับปากและทำให้ลูกค้าเชื่อใจว่าคุณจะแก้ไขปัญหาช่วยพวกเขาได้ นี่คือจุดที่คุณต้องพิสูจน์ความสามารถว่าคุณทำมันได้จริงๆ
 6. ให้ใบสั่งยา ถ้าลูกค้าตอบตกลง และคุณก็หมดคำถามแล้ว ให้เริ่มสรุปหัวข้อต่างๆที่พูดคุยกับลูกค้าไปทั้งหมด และมองภาพรวมสินค้าที่เกี่ยวข้องกับเรื่องราวเหล่านั้น
 7. ปิดดีล จากน้ำเสียงและปฏิกิริยาของลูกค้า ณ จุดนี้ คุณควรจะสามารถบอกได้ว่าข้อเสนอของคุณ “เย็น” “อบอุ่น” หรือ “ร้อนแรง” หรือไม่ แล้วยื่นข้อเสนอสุดท้าย หลังจากพูดออกไปแล้ว อย่าพูดอะไรอีกจนกว่าคุณจะได้คำตอบว่า “ใช่”
ขั้นตอนที่ 6: เทคนิคตะเกียงวิเศษ

ขั้นตอนที่ 8: ให้การขายทำงานแบบอัตโนมัติ

สิ่งที่เราเพิ่งอธิบายไปน่าจะใช้ได้ดีสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก แต่ยิ่งคุณมีขนาดใหญ่เท่าใด การติดต่อผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าโดยตรงก็จะยิ่งยากขึ้นเท่านั้น ด้วยเหตุนี้ Suby จึงถือว่าอีเมลเป็นช่องทางการตลาดที่ดีที่สุด เนื่องจากทำให้สามารถสื่อสารกับชุมชนที่ใหญ่ขึ้นได้ โดยที่ยังคงรักษาความเป็นส่วนตัวเอาไว้ได้ ต่อไปนี้คือคำแนะนำบางส่วนจาก Suby เกี่ยวกับการเรียนรู้ศิลปะการใช้อีเมล:

 1. ทำให้มันเป็นเรื่องส่วนตัว อย่าส่งอีเมลจากอีเมลอย่างเป็นทางการของบริษัท : คุณควรใช้อีเมลส่วนตัว นอกจากนี้ ให้ถามตัวเองก่อนส่งอีเมลทุกฉบับว่า “มันจะเข้ากล่อง ‘P’ หรือฝังอยู่ในกล่อง ‘C’?” ทุกกล่องจดหมายมีพวกเขา กล่อง “P” ประกอบด้วยอีเมลที่เป็นส่วนตัว ทุกคนเปิดมัน ในทางกลับกัน กล่อง “C” ประกอบด้วยอีเมลเชิงพาณิชย์หรือส่งเสริมการขาย ไม่มีใครเปิดมัน 
 2. ส่งอีเมลของคุณในเวลาที่กำหนด การศึกษาโดย CoSchedule พบว่าวันอังคารเวลา 10.00 น. คือเวลาที่ดีที่สุดในการส่งอีเมล ตามมาด้วยวันพฤหัสบดีเวลา 20.00 น. และวันพุธเวลา 14.00น.
 3. เขียนหัวข้อให้ไม่ยาวมากและน่าสนใจ ทำให้หัวเรื่องของคุณยาวสองถึงสี่คำ ใช้คำพูดหลอกล่อในส่วนหน้าเพื่อดึงดูดผู้อ่านให้เปิดอ่านเนื้อความด้านใน “ให้ความบันเทิง ตื่นเต้น และมีส่วนร่วม”
 4. เน้นเนื้อล้วนๆไม่มีน้ำ ทำให้อีเมลของคุณเป็นข้อความธรรมดาแทนที่จะเป็นผลงานชิ้นเอกที่เป็นภาพ : คุณคงไม่อยากดึงความสนใจของผู้อ่านไปจากข้อความ คุณคงไม่อยากหันเหความสนใจของตัวเองเช่นกัน ยิ่งข้อความดูชัดเจนก็ยิ่งดึงดูดความสนใจได้มากขึ้นเท่านั้น ทำให้อีเมลของคุณมีชีวิตชีวาด้วยข้อมูลเฉพาะ!
 5. สร้างอีเมลเกี่ยวกับผู้อ่านของคุณ บุคคลที่สำคัญที่สุดในชีวิตของทุกคนก็คือตัวเอง ดังนั้น ให้พูดถึงเขาให้เยอะๆ อย่าลืมพูดคุยกับผู้อ่านเช่นเดียวกับที่คุณพูดคุยกับเพื่อนสนิทของคุณ ยิ่งกว่าสิ่งอื่นใด ผู้คนต้องการได้รับการเข้าใจ 
 6. บอกเองโดยไม่ต้องรอให้ถาม สุดท้ายนี้ อย่าขอให้ผู้อ่านซื้อ คลิก แต่บอกพวกเขาให้ทำเลย! 

ลองอ่านเพิ่มเติม: สรุปหนังสือ BUSINESS @ THE SPEED OF THOUGHT โดย BILL GATES

สรุปสุดท้าย

ในการแนะนำหนังสือ Sabri Suby สัญญาว่าหนังสือของเขาจะทำตามทุกคำสัญญาที่เขาให้ไว้ในการโฆษณา ยิ่งไปกว่านั้น เขาอ้างว่าการซื้อมันอาจเป็นการตัดสินใจที่ฉลาดที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยมีเงื่อนไขว่าคำสัญญาจะสมบูรณ์ หากพวกเขาสนใจที่จะสร้างธุรกิจมูลค่าหลายล้าน 

แม้จะฟังดูเกินจริง แต่คำพูดนั้นเป็นจริง ถึงกระนั้น “Sell Like Crazy” ก็มีข้อมูลเชิงลึกที่เป็นต้นฉบับและคำแนะนำที่เป็นประโยชน์ซึ่งทำให้คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป ในความเป็นจริง หากคุณคุ้นเคยกับสไตล์ที่เร่งรีบของ Sabry และเขาก็กระโดดข้ามไปมาระหว่างแนวคิดต่างๆ อย่างรวดเร็วในลักษณะที่อาจทำให้มือใหม่สับสน “Sell Like Crazy” อาจเป็นหนึ่งในคู่มือการตลาดที่ดีที่สุดในตลาด

เคล็ดลับจากเรื่องนี้

คลิกเบตอาจปนเปื้อนโลกแห่งการตลาด แต่นั่นเป็นเพราะพวกมันมักจะได้ผล ใช้มันเพื่อประโยชน์ของคุณ อย่างไรก็ตาม อย่าลืมปฏิบัติตามสัญญา มิฉะนั้นคำสัญญาจะมีผลเพียงครั้งเดียว – และจะไม่ได้ผลอีกต่อไป

อ้างอิงจาก

https://www.linkedin.com/pulse/sell-like-crazy-book-review-carlos-miranda-mcpd-mcts-xrmhf

ติดต่อรับทำ SEO กับ OneGo

เพิ่มอันดับเว็บไซต์ของคุณด้วยบริการรับทำ SEO คุณภาพและ SEO สายเทา จากทีมงานผู้เชี่ยวชาญ OneGo