สรุปหนังสือ: The Only Investment Guide You’ll Ever Need คู่มือการลงทุนเดียวที่คุณต้องการ

Blog, Money

หากคุณเคยรู้สึกหนักใจเกี่ยวกับการเงินของคุณอยู่ ‘คู่มือการลงทุนเดียวที่คุณต้องการ’ The Only Investment Guide You’ll Ever Need โดย Andrew Tobias อาจเป็นคำตอบที่คุณกำลังมองหา หนังสือเล่มนี้แบ่งแนวคิดทางการเงินที่ซับซ้อนออกเป็นส่วนๆ ที่สามารถจัดการได้ ครอบคลุมทุกอย่างตั้งแต่พื้นฐานการจัดทำงบประมาณไปจนถึงความแตกต่างของการลงทุนที่ประหยัดภาษี คุณจะพบกับเคล็ดลับที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับกลยุทธ์การออมและหักล้างความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับการลงทุน ทั้งหมดนี้มุ่งสู่การเสริมสร้างความรู้ทางการเงินของคุณ อยากรู้ว่าจะหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดทั่วไปและวางแผน เกษียณอายุอย่างปลอดภัยได้อย่างไรใช่ไหม คุณได้ครอบคลุมคู่มือนี้แล้ว แต่ยังมีอะไรอีกมากมายให้ค้นพบซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการเดินทางทางการเงินของคุณ

สารบัญ

5 ข้อคิดดีๆจากหนังสือ The Only Investment Guide You’ll Ever Need

 1. “คุณสามารถทำเงินได้ดีจากการทำสิ่งที่ดี.”
  • “You can make good money doing good.”
 2. “มันไม่สำคัญว่าคุณทำเงินได้มากแค่ไหน; สิ่งสำคัญคือคุณเก็บได้มากแค่ไหน.”
  • “It’s not how much you make; it’s how much you keep.”
 3. “ใช้ชีวิตต่ำกว่ารายได้ของคุณ แต่ให้อยู่ในความต้องการของคุณ.”
  • “Live below your means but within your needs.”
 4. “เวลาเป็นเพื่อนของธุรกิจที่ยอดเยี่ยม และเป็นศัตรูของธุรกิจที่ธรรมดา.”
  • “Time is the friend of the wonderful business, the enemy of the mediocre.”
 5. “การลงทุนเป็นเรื่องง่าย แต่ไม่ง่ายเลย.”
  • “Investing is simple, but not easy.”

ประเด็นที่สำคัญ

 • ติดตามเงินทุกบาท: บันทึกรายได้และค่าใช้จ่ายทั้งหมดอย่างพิถีพิถันเพื่อทำความเข้าใจรูปแบบการใช้จ่ายและตัดสินใจทางการเงินอย่างมีข้อมูล
 • กระจายการลงทุน: กระจายการลงทุนในสินทรัพย์หลายประเภท เช่น หุ้น พันธบัตร และอสังหาริมทรัพย์ เพื่อสร้างสมดุลความเสี่ยงและประกันเสถียรภาพ
 • เริ่มตั้งแต่เนิ่นๆ: เริ่มออมและลงทุนตั้งแต่เนิ่นๆ เพื่อรับประโยชน์จากดอกเบี้ยทบต้นและการเติบโตแบบทวีคูณเมื่อเวลาผ่านไป
 • ใช้บัญชีที่เสียภาษี: เพิ่มผลตอบแทนสูงสุดโดยใช้ Roth IRA, IRA แบบดั้งเดิม และ 401(k)s เพื่อลดรายได้ที่ต้องเสียภาษีให้เหลือน้อยที่สุด
 • หลีกเลี่ยงค่าธรรมเนียมสูง: เลือกใช้กองทุนที่มีต้นทุนต่ำเพื่อลดค่าธรรมเนียมและเพิ่มผลตอบแทนโดยรวม

ทำความเข้าใจการเงินของคุณ

เพื่อจัดการเรื่องการเงินของคุณ ให้เริ่มต้นด้วยการติดตามเงินทุกบาททุกสตางค์ที่คุณได้รับและใช้จ่าย ขั้นตอนนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งในการทำความเข้าใจว่าเงินของคุณไปอยู่ที่ไหน และทำให้แน่ใจว่าคุณจะไม่รู้สึกตกใจกับค่าใช้จ่ายที่ไม่คาดคิด ใช้สมุดบันทึก สเปรดชีต หรือแอปที่เชื่อถือได้เพื่อบันทึกธุรกรรมแต่ละรายการ

การทำเช่นนี้ คุณจะเห็นรูปแบบพฤติกรรมการใช้จ่ายของคุณและระบุส่วนที่คุณสามารถลดได้ ซึ่งจะช่วยให้คุณสร้างอนาคตทางการเงินที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น

ถัดไป จัดหมวดหมู่ค่าใช้จ่ายของคุณ แยกความต้องการของคุณออกจากความต้องการของคุณ สิ่งจำเป็นเช่นค่าเช่า ค่าสาธารณูปโภค และร้านขายของชำตกอยู่ภายใต้ความต้องการ ในขณะที่การรับประทานอาหารนอกบ้านและความบันเทิงก็เป็นที่ต้องการ ความแตกต่างนี้จะทำให้จัดลำดับความสำคัญการใช้จ่ายของคุณได้ง่ายขึ้นและหลีกเลี่ยงความเสี่ยงที่ไม่จำเป็น

ตรวจสอบบันทึกทางการเงินของคุณเป็นประจำ จัดสรรเวลาในแต่ละสัปดาห์เพื่อทบทวนรายได้และรายจ่ายของคุณ นิสัยนี้จะทำให้คุณตระหนักถึงสุขภาพทางการเงินของคุณและแจ้งเตือนคุณถึงความไม่สอดคล้องกันหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้นตั้งแต่เนิ่นๆ

การทำความเข้าใจการเงินของคุณไม่ใช่แค่เรื่องตัวเลขเท่านั้น มันเกี่ยวกับการสร้างตาข่ายนิรภัย เมื่อคุณรู้แน่ชัดว่าเงินของคุณไปอยู่ที่ไหน คุณสามารถตัดสินใจอย่างมีข้อมูลซึ่งจะปกป้องคุณจากข้อผิดพลาดทางการเงิน

ทำความเข้าใจการเงินของคุณ

พื้นฐานการจัดทำงบประมาณ

การสร้างงบประมาณเป็นขั้นตอนพื้นฐานในการควบคุมอนาคตทางการเงินของคุณ มันช่วยให้คุณเข้าใจว่าเงินของคุณไปอยู่ที่ไหน และให้แน่ใจว่าคุณไม่ได้ใช้จ่ายเกินกว่าที่คุณได้รับ

เริ่มต้นด้วยการระบุแหล่งรายได้ทั้งหมดของคุณ รวมถึงเงินเดือน งานเสริม หรือการลงทุน จากนั้น ให้จดค่าใช้จ่ายรายเดือนทั้งหมดของคุณ ตั้งแต่ค่าเช่าและค่าสาธารณูปโภคไปจนถึงร้านขายของชำและความบันเทิง

จัดหมวดหมู่ค่าใช้จ่ายเหล่านี้เป็นต้นทุนคงที่และต้นทุนผันแปร ต้นทุนคงที่ เช่น ค่าเช่าและการประกันภัย ยังคงคงที่ในแต่ละเดือน ต้นทุนผันแปร เช่น การรับประทานอาหารนอกบ้านและงานอดิเรก อาจผันผวนได้ เมื่อแยกความแตกต่างระหว่างทั้งสอง คุณจะสามารถระบุพื้นที่ที่คุณสามารถลดขนาดลงได้หากจำเป็น

การติดตามการใช้จ่ายของคุณเป็นสิ่งสำคัญ ใช้แอปจัดทำงบประมาณหรือสเปรดชีตธรรมดาเพื่อบันทึกทุกค่าใช้จ่าย นิสัยนี้จะทำให้คุณเห็นภาพรูปแบบการใช้จ่ายของคุณได้ชัดเจน และช่วยให้คุณใช้จ่ายไม่เกินงบประมาณ

กลยุทธ์การออม

เมื่อคุณกำหนดงบประมาณแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการใช้กลยุทธ์การออมที่มีประสิทธิภาพเพื่อสร้างเบาะทางการเงิน เริ่มต้นด้วยการตั้งค่าการโอนเงินอัตโนมัติจากบัญชีเช็คของคุณไปยังบัญชีออมทรัพย์ของคุณ วิธีนี้ช่วยให้คุณประหยัดได้อย่างสม่ำเสมอโดยไม่ต้องคำนึงถึงเรื่องนี้ ตั้งเป้าที่จะประหยัดเงินอย่างน้อย 20% ของรายได้หากเป็นไปได้

จากนั้นให้สร้างกองทุนฉุกเฉิน กองทุนนี้ควรครอบคลุมค่าครองชีพมูลค่าสามถึงหกเดือน โดยจะทำหน้าที่เป็นตาข่ายนิรภัยสำหรับค่าใช้จ่ายที่ไม่คาดคิด เช่น กรณีฉุกเฉินทางการแพทย์หรือค่าซ่อมรถยนต์ ป้องกันไม่ให้คุณจมอยู่กับการลงทุนหรือเป็นหนี้

อีกกลยุทธ์หนึ่งคือการลดการใช้จ่ายตามดุลยพินิจ ตรวจสอบค่าใช้จ่ายของคุณและระบุส่วนที่คุณสามารถประหยัดได้ ตัวอย่างเช่น จำกัดการรับประทานอาหารนอกบ้าน ยกเลิกการสมัครสมาชิกที่ไม่ได้ใช้ และเลือกซื้อสินค้าที่จำเป็นในช่วงลดราคา

พิจารณาบัญชีออมทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนสูงเพื่อผลตอบแทนจากการออมที่ดีขึ้น บัญชีเหล่านี้ให้อัตราดอกเบี้ยที่สูงกว่าเมื่อเทียบกับบัญชีออมทรัพย์แบบเดิม ช่วยให้เงินของคุณเติบโตเร็วขึ้น

สุดท้ายนี้ หลีกเลี่ยงการซื้อแบบกระตุ้นโดยการใช้กฎ 24 ชั่วโมง หากคุณถูกล่อลวงให้ซื้อของที่ไม่จำเป็น ให้รอสักหนึ่งวันเพื่อดูว่าคุณยังต้องการมันอยู่หรือไม่ กลยุทธ์ง่ายๆ นี้สามารถป้องกันการใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นและช่วยเสริมการออมของคุณได้

หักล้างตำนานการลงทุน

หลายๆ คนมีความเข้าใจผิดเกี่ยวกับการลงทุนที่อาจขัดขวางการเติบโตทางการเงินของตนเอง สิ่งสำคัญคือต้องหักล้างความเชื่อผิดๆ เหล่านี้เพื่อประกอบการตัดสินใจอย่างมีข้อมูล ความเชื่อผิดๆ อย่างหนึ่งคือการลงทุนมีความเสี่ยงเกินไป แม้ว่าการลงทุนทั้งหมดจะมีความเสี่ยงอยู่บ้าง คุณสามารถจัดการได้โดยการกระจายความเสี่ยงและตัวเลือกที่มีข้อมูลครบถ้วน

ความเข้าใจผิดอีกประการหนึ่งคือคุณต้องใช้เงินจำนวนมากเพื่อเริ่มลงทุน ในความเป็นจริง คุณสามารถเริ่มต้นด้วยจำนวนเล็กน้อยและค่อยๆ เพิ่มการลงทุนของคุณเมื่อคุณรู้สึกสบายใจมากขึ้น หลายแพลตฟอร์มช่วยให้คุณเริ่มต้นด้วยเงินทุนเพียงเล็กน้อย

ตำนานที่สามคือเชื่อว่าคุณต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญจึงจะลงทุนอย่างชาญฉลาดได้ ด้วยแหล่งข้อมูลในปัจจุบัน คุณสามารถให้ความรู้แก่ตนเองและตัดสินใจได้อย่างชาญฉลาดโดยไม่ต้องเป็นกูรูทางการเงิน มีเครื่องมือและคำแนะนำที่เชื่อถือได้พร้อมให้คำแนะนำแก่คุณ

สุดท้ายนี้ บางคนคิดว่ามีเพียงตลาดหุ้นเท่านั้นที่คุ้มค่าแก่การลงทุน อย่างไรก็ตาม มีช่องทางการลงทุนที่หลากหลาย เช่น พันธบัตร อสังหาริมทรัพย์ และกองทุนรวม ซึ่งสามารถให้ผลตอบแทนที่มั่นคงได้เช่นกัน

ต่อไปนี้เป็นข้อมูลสรุปสั้นๆ เพื่อหักล้างความเชื่อผิดๆ เหล่านี้:

 1. การลงทุนมีความเสี่ยงเกินไป
 2. คุณต้องมีเงินเป็นจำนวนมากในการเริ่มต้น
 3. มีเพียงผู้เชี่ยวชาญเท่านั้นที่สามารถลงทุนอย่างชาญฉลาด
 4. ตลาดหุ้นเป็นเพียงทางเลือกเดียว

พลังของดอกเบี้ยทบต้น

การทำความเข้าใจถึงพลังของดอกเบี้ยทบต้นจะช่วยเพิ่มผลตอบแทนการลงทุนของคุณได้อย่างมากเมื่อเวลาผ่านไป การนำรายได้ของคุณไปลงทุนใหม่ จะทำให้การลงทุนเริ่มแรกของคุณเติบโตอย่างทวีคูณ โดยพื้นฐานแล้ว คุณจะได้รับดอกเบี้ยทั้งจากจำนวนเงินเดิมและดอกเบี้ยที่บวกไว้แล้ว

ลองนึกภาพคุณลงทุน 1,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ด้วยอัตราดอกเบี้ย 5% ต่อปี ในปีแรก คุณจะได้รับรายได้ $50 ซึ่งจะทำให้ยอดรวมของคุณอยู่ที่ $1,050 ในปีที่สอง คุณจะได้รับ 5% ไม่ใช่แค่จากเงิน $1,000 เริ่มต้นของคุณ แต่ยังรวมถึงเงิน $50 ที่คุณได้รับในปีที่แล้วด้วย ส่งผลให้มีรายได้ $52.50 ส่งผลให้ยอดรวมของคุณอยู่ที่ $1,102.50 เมื่อเวลาผ่านไป เอฟเฟกต์ก้อนหิมะนี้สามารถนำไปสู่การเติบโตอย่างมาก แม้ว่าคุณจะเริ่มต้นด้วยจำนวนที่พอเหมาะก็ตาม

กุญแจสำคัญในการเพิ่มดอกเบี้ยทบต้นคือเวลา ยิ่งคุณเริ่มเร็วเท่าไร คุณก็ยิ่งได้รับประโยชน์มากขึ้นเท่านั้น ความอดทนและความสม่ำเสมอเป็นสิ่งสำคัญ การมีส่วนร่วมเล็กๆ น้อยๆ อย่างสม่ำเสมอก็สามารถเพิ่มขึ้นได้อย่างมากหากปล่อยทิ้งไว้หลายปี วิธีนี้มีความเสี่ยงต่ำและเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความมั่นคงทางการเงิน

กลยุทธ์การออม

การเลือกหุ้นอย่างชาญฉลาด

การเลือกหุ้นอย่างชาญฉลาดจำเป็นต้องมีการวิจัยอย่างละเอียดและความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับแนวโน้มของตลาด คุณไม่สามารถเลือกหุ้นตามลางสังหรณ์หรือคำแนะนำจากเพื่อนได้ แต่คุณต้องปฏิบัติตามแนวทางที่มีโครงสร้างเพื่อลดความเสี่ยงและเพิ่มผลตอบแทนที่เป็นไปได้สูงสุด

นี่เป็นวิธีง่ายๆ แต่ได้ผล:

 1. วิเคราะห์สุขภาพทางการเงิน: ดูงบการเงินของบริษัท ตรวจสอบรายได้ อัตรากำไร และระดับหนี้ บริษัทที่มีความมั่นคงทางการเงินมีโอกาสน้อยที่จะเผชิญกับภาวะตกต่ำอย่างกะทันหัน
 2. ประเมินตำแหน่งในอุตสาหกรรม: ทำความเข้าใจจุดยืนของบริษัทในอุตสาหกรรมของตน ผู้นำตลาดมักจะมีความได้เปรียบเหนือคู่แข่ง ทำให้เป็นการลงทุนที่ปลอดภัยกว่า
 3. พิจารณาศักยภาพในการเติบโต: ประเมินแนวโน้มการเติบโตในอนาคตของบริษัท พวกเขากำลังสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ หรือไม่? ขยายสู่ตลาดใหม่? ศักยภาพในการเติบโตมักส่งผลให้ราคาหุ้นสูงขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป
 4. ตรวจสอบทีมผู้บริหาร: ทีมผู้นำที่แข็งแกร่งสามารถพาบริษัทผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากได้ ดูประวัติและประสบการณ์ของพวกเขา

กองทุนรวม

แม้ว่าการเลือกหุ้นแต่ละตัวจะให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่า แต่กองทุนรวมก็นำเสนอวิธีการลงทุนที่หลากหลายโดยมีความเสี่ยงน้อยกว่า เมื่อคุณลงทุนในกองทุนรวม คุณกำลังรวมเงินของคุณกับนักลงทุนรายอื่นเพื่อซื้อหุ้น พันธบัตร หรือหลักทรัพย์อื่นๆ การกระจายความเสี่ยงนี้สามารถช่วยกระจายความเสี่ยงของคุณได้ เนื่องจากประสิทธิภาพของการรักษาความปลอดภัยเพียงอย่างเดียวจะไม่กำหนดความสำเร็จของการลงทุนทั้งหมดของคุณ

กองทุนรวมได้รับการจัดการโดยผู้จัดการพอร์ตโฟลิโอมืออาชีพที่ตัดสินใจจากการวิจัยและการวิเคราะห์ สิ่งนี้สามารถสร้างความมั่นใจได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณไม่สะดวกใจที่จะตัดสินใจลงทุนด้วยตัวเอง คุณจะได้รับประโยชน์จากความรู้จากผู้เชี่ยวชาญโดยไม่ต้องจัดการการลงทุนของคุณอย่างจริงจัง

มีกองทุนรวมหลายประเภทเพื่อให้ตรงกับเป้าหมายการลงทุนที่หลากหลาย กองทุนหุ้นมุ่งเน้นไปที่หุ้น ในขณะที่กองทุนตราสารหนี้ลงทุนในพันธบัตรและตราสารหนี้อื่นๆ กองทุนที่สมดุลมีทั้งสองอย่างผสมกัน ซึ่งเป็นจุดกึ่งกลางสำหรับนักลงทุนที่มองหาทั้งการเติบโตและรายได้

ต้นทุนก็เป็นสิ่งที่ต้องพิจารณาเช่นกัน กองทุนรวมหลายแห่งเรียกเก็บค่าธรรมเนียมรายปีหรือที่เรียกว่าอัตราส่วนค่าใช้จ่าย ซึ่งอาจส่งผลต่อผลตอบแทนของคุณ มองหากองทุนที่มีค่าธรรมเนียมต่ำและมีประวัติที่มั่นคงเพื่อเพิ่มศักยภาพในการลงทุนของคุณให้สูงสุด

พันธบัตรและผลประโยชน์ของพวกเขา

เมื่อคุณกำลังมองหาการลงทุนที่มั่นคง พันธบัตรสามารถให้ผลตอบแทนที่คาดการณ์ได้และความเสี่ยงต่ำกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับหุ้น โดยพื้นฐานแล้วเป็นเงินกู้ที่คุณให้กับรัฐบาลหรือบริษัท ซึ่งจะจ่ายคืนพร้อมดอกเบี้ยให้คุณภายในระยะเวลาที่กำหนด ทำให้เป็นทางเลือกที่ปลอดภัยยิ่งขึ้นสำหรับผู้ที่ให้ความสำคัญกับการอนุรักษ์เงินทุน

นี่คือสาเหตุที่พันธบัตรอาจเหมาะสมกับพอร์ตโฟลิโอของคุณ:

 1. รายได้ที่คาดการณ์ได้: พันธบัตรมีการจ่ายดอกเบี้ยเป็นประจำ หรือที่เรียกว่าการจ่ายคูปอง ซึ่งอาจเป็นแหล่งรายได้ที่เชื่อถือได้
 2. การรักษาเงินทุน: เมื่อถือจนครบกำหนด พันธบัตรจะคืนจำนวนเงินต้น ทำให้ง่ายต่อการปกป้องการลงทุนเริ่มแรกของคุณ
 3. การกระจายความเสี่ยง: การรวมพันธบัตรไว้ในพอร์ตโฟลิโอของคุณสามารถสร้างสมดุลให้กับความผันผวนของหุ้นที่สูงขึ้น และลดความเสี่ยงโดยรวม
 4. สิทธิประโยชน์ทางภาษี: พันธบัตรบางประเภท เช่น พันธบัตรเทศบาล ให้รายได้ดอกเบี้ยปลอดภาษี ซึ่งอาจเป็นประโยชน์ในการวางแผนภาษีของคุณ

การลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์

การลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์นำเสนอสินทรัพย์ที่จับต้องได้และมีโอกาสเพิ่มทั้งรายได้และเงินทุน ทำให้สิ่งเหล่านี้เป็นส่วนเสริมที่น่าสนใจในพอร์ตโฟลิโอของคุณ เมื่อคุณลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ คุณกำลังได้รับอสังหาริมทรัพย์ที่สามารถสร้างรายได้ค่าเช่าหรือขายแบบมีกำไร ศักยภาพในการสร้างรายได้แบบคู่นี้ทำให้มั่นใจได้ว่ากระแสเงินสดจะคงที่ในขณะเดียวกันก็ให้การเติบโตในระยะยาวด้วย

หนึ่งในวิธีที่ปลอดภัยที่สุดในการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์คือการเช่าอสังหาริมทรัพย์ ด้วยการเลือกอสังหาริมทรัพย์ในตลาดที่มั่นคงอย่างรอบคอบ คุณจะได้รับรายได้ค่าเช่าที่สม่ำเสมอ ทำการวิจัยอย่างละเอียดเกี่ยวกับทำเล ความต้องการ และสภาพของทรัพย์สินเพื่อลดความเสี่ยง คุณยังอาจพิจารณาจ้างบริษัทจัดการอสังหาริมทรัพย์เพื่อจัดการการดำเนินงานในแต่ละวัน เพื่อให้มั่นใจว่าการลงทุนของคุณจะมีความเครียดต่ำ

กองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ (REIT) เสนอทางเลือกที่ปลอดภัยอีกทางหนึ่ง REIT ช่วยให้คุณสามารถลงทุนในอสังหาริมทรัพย์โดยไม่ต้องวุ่นวายกับการเป็นเจ้าของทรัพย์สินโดยตรง โดยทั่วไปแล้วจะจ่ายเงินปันผลสม่ำเสมอและมีการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์หลักๆ ซึ่งมีสภาพคล่องและเข้าถึงได้ง่าย

การรวมอสังหาริมทรัพย์เข้ากับกลยุทธ์การลงทุนของคุณสามารถเพิ่มความหลากหลายให้กับพอร์ตโฟลิโอของคุณ และช่วยป้องกันความผันผวนของตลาด เข้าถึงการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ด้วยความรอบคอบและมุ่งเน้นไปที่ความมั่นคงในระยะยาวเสมอ

การลงทุนอย่างประหยัดภาษี

การลงทุนที่ประหยัดภาษีสามารถช่วยให้คุณได้รับผลตอบแทนสูงสุดโดยการลดจำนวนเงินที่เสียภาษีให้เหลือน้อยที่สุด ด้วยการเลือกการลงทุนอย่างมีกลยุทธ์และทำความเข้าใจกฎหมายภาษี คุณสามารถเก็บเงินที่ได้มาอย่างยากลำบากได้มากขึ้น

ต่อไปนี้เป็นกลยุทธ์หลักบางประการที่ควรพิจารณา:

 1. ใช้บัญชีปลอดภาษี: ลงทุนในบัญชี เช่น Roth IRA, IRA แบบดั้งเดิม และ 401(k)s บัญชีเหล่านี้ให้สิทธิประโยชน์ทางภาษีทั้งจากการบริจาคหรือการถอนเงิน ช่วยให้คุณขยายการลงทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
 2. มุ่งเน้นที่กำไรระยะยาว: เงินลงทุนที่ถือครองมานานกว่าหนึ่งปีจะถูกหักภาษีในอัตราที่ต่ำกว่าเมื่อเทียบกับกำไรระยะสั้น สิ่งนี้จะช่วยกระตุ้นให้คุณถือการลงทุนได้นานขึ้น ช่วยลดภาระภาษีของคุณ
 3. การเก็บเกี่ยวที่สูญเสียภาษี: ขายเงินลงทุนที่สูญเสียมูลค่าเพื่อชดเชยกำไรจากการลงทุนอื่นๆ วิธีนี้สามารถลดรายได้ที่ต้องเสียภาษีของคุณ ซึ่งจะช่วยลดจำนวนเงินที่คุณต้องชำระภาษีได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 4. การลงทุนที่สร้างเงินปันผล: เลือกรับเงินปันผลที่มีคุณสมบัติเหมาะสม ซึ่งจะถูกหักภาษีในอัตราที่ต่ำกว่ารายได้ปกติ สิ่งนี้ช่วยให้คุณได้รับรายได้จากการลงทุนของคุณในขณะที่รักษาค่าภาษีของคุณให้ต่ำลง
พลังของดอกเบี้ยทบต้น

การวางแผนการเกษียณอายุ

การวางแผนเกษียณอายุถือเป็นสิ่งสำคัญในการสร้างความมั่นคงทางการเงินในปีต่อๆ ไป เริ่มต้นด้วยการประเมินสถานการณ์ทางการเงินในปัจจุบันของคุณ คำนวณค่าใช้จ่ายที่คาดหวังในการเกษียณอายุ รวมถึงค่าที่อยู่อาศัย ค่ารักษาพยาบาล และค่าครองชีพรายวัน ตั้งเป้าที่จะประหยัดเงินอย่างน้อย 15% ของรายได้ของคุณในแต่ละปี และพิจารณาบริจาคเข้าบัญชีเกษียณอายุที่ได้รับสิทธิประโยชน์ทางภาษี เช่น 401(k) หรือ IRA

กระจายการลงทุนของคุณเพื่อกระจายความเสี่ยง อย่าใส่เงินทั้งหมดของคุณไว้ในที่เดียว ให้สร้างสมดุลพอร์ตโฟลิโอของคุณด้วยหุ้น พันธบัตร และสินทรัพย์อื่นๆ ผสมผสานกัน หนังสือเล่มนี้เน้นย้ำถึงความสำคัญของกองทุนดัชนีต้นทุนต่ำ ซึ่งเปิดรับตลาดในวงกว้างและมีค่าธรรมเนียมที่ต่ำกว่า

ทบทวนและปรับแผนการเกษียณอายุของคุณเป็นประจำ ความต้องการและภูมิทัศน์ทางการเงินของคุณจะเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา ดังนั้นโปรดดำเนินการเชิงรุก ใช้การจับคู่นายจ้าง ถ้ามี เนื่องจากเป็นเงินฟรีที่จะช่วยส่งเสริมการออมเพื่อการเกษียณของคุณ

ลองปรึกษาที่ปรึกษาทางการเงินเพื่อขอคำแนะนำเฉพาะบุคคล พวกเขาสามารถช่วยคุณนำทางการตัดสินใจที่ซับซ้อนและรับรองว่าคุณกำลังดำเนินไปในทิศทางที่ถูกต้อง

หลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดทั่วไป

ในขณะที่วางแผนเพื่อการเกษียณอายุอย่างปลอดภัย สิ่งสำคัญคือต้องหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดทางการเงินทั่วไปที่อาจขัดขวางความก้าวหน้าของคุณ หลายๆ คนติดกับดักที่ส่งผลเสียต่ออนาคตทางการเงินของพวกเขา แต่ด้วยความระมัดระวังและความรู้ คุณสามารถหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดเหล่านี้ได้

ต่อไปนี้เป็นข้อผิดพลาดทั่วไปสี่ประการที่ควรระวัง:

 1. ค่าธรรมเนียมและค่าใช้จ่ายที่สูง: ค่าธรรมเนียมการลงทุนอาจส่งผลต่อผลตอบแทนของคุณอย่างมาก ควรคำนึงถึงค่าธรรมเนียมที่เกี่ยวข้องกับกองทุนรวม ที่ปรึกษาทางการเงิน และบัญชีนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์อยู่เสมอ เลือกใช้กองทุนดัชนีต้นทุนต่ำและหลีกเลี่ยงค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น
 2. การตอบสนองต่อความผันผวนของตลาดมากเกินไป: ปฏิกิริยาทางอารมณ์ต่อความผันผวนของตลาดอาจนำไปสู่การตัดสินใจลงทุนที่ไม่ดี ยึดมั่นในแผนระยะยาวของคุณและหลีกเลี่ยงการเคลื่อนไหวที่หุนหันพลันแล่นตามการเปลี่ยนแปลงของตลาดในระยะสั้น
 3. ขาดการกระจายความเสี่ยง: การนำเงินทั้งหมดของคุณไปลงทุนประเภทเดียวอาจเป็นความเสี่ยงได้ กระจายพอร์ตการลงทุนของคุณในสินทรัพย์ประเภทต่างๆ เพื่อลดความเสี่ยงและเพิ่มผลตอบแทนที่เป็นไปได้
 4. การเพิกเฉยต่อผลกระทบทางภาษี: ภาษีอาจมีผลกระทบอย่างมากต่อผลตอบแทนจากการลงทุนของคุณ คำนึงถึงกลยุทธ์การลงทุนที่ประหยัดภาษี เช่น การใช้บัญชีที่ได้รับผลประโยชน์ทางภาษี เช่น IRA และ 401(k)s และทำความเข้าใจภาษีกำไรจากการขายหุ้น

ลองอ่านเพิ่มเติม: สรุปหนังสือ THE SIMPLE PATH TO WEALTH

คำถามที่พบบ่อย

อัตราเงินเฟ้อส่งผลกระทบต่อผลตอบแทนการลงทุนระยะยาวอย่างไร?

อัตราเงินเฟ้อกัดกร่อนกำลังซื้อของคุณ ส่งผลให้มูลค่าที่แท้จริงของผลตอบแทนการลงทุนระยะยาวลดลง เพื่อความปลอดภัย คุณจะต้องเลือกการลงทุนที่แซงหน้าอัตราเงินเฟ้อ เช่น หุ้นหรืออสังหาริมทรัพย์ แทนที่จะพึ่งพาการออมเพียงอย่างเดียว

ความเสี่ยงของการลงทุนในตลาดเกิดใหม่คืออะไร?

การลงทุนในตลาดเกิดใหม่มีความเสี่ยง เช่น ความไม่มั่นคงทางการเมือง ความผันผวนของค่าเงิน และการกำกับดูแลด้านกฎระเบียบที่น้อยลง คุณอาจเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจอย่างกะทันหันและความยากลำบากในการขายเงินลงทุนของคุณ ศึกษาข้อมูลให้ถี่ถ้วนก่อนจะเข้าสู่ตลาดเหล่านี้เสมอ

ฉันจะกระจายพอร์ตการลงทุนของฉันอย่างมีประสิทธิภาพได้อย่างไร?

เพื่อกระจายพอร์ตการลงทุนของคุณอย่างมีประสิทธิภาพ คุณควรกระจายการลงทุนของคุณไปยังประเภทสินทรัพย์ อุตสาหกรรม และภูมิภาคที่แตกต่างกัน สิ่งนี้จะช่วยลดความเสี่ยงและเพิ่มโอกาสในการได้รับผลตอบแทนที่มั่นคง มั่นใจในความปลอดภัยทางการเงินของคุณ

ที่ปรึกษาทางการเงินมีบทบาทอย่างไรในการจัดการการลงทุน?

ที่ปรึกษาทางการเงินช่วยคุณจัดการการลงทุนโดยให้คำแนะนำอย่างมืออาชีพ สร้างกลยุทธ์ที่ปรับให้เหมาะสม และติดตามพอร์ตโฟลิโอของคุณ ช่วยให้มั่นใจว่าการลงทุนของคุณสอดคล้องกับเป้าหมายและการยอมรับความเสี่ยงของคุณ โดยให้ความอุ่นใจและความมั่นคงทางการเงิน

ฉันจะรับทราบข้อมูลเกี่ยวกับแนวโน้มและการเปลี่ยนแปลงของตลาดได้อย่างไร?

หากต้องการรับทราบข้อมูลเกี่ยวกับแนวโน้มและการเปลี่ยนแปลงของตลาด สมัครรับข้อมูลจากเว็บไซต์ข่าวทางการเงินที่มีชื่อเสียง ติดตามนักวิเคราะห์ที่น่าเชื่อถือบนโซเชียลมีเดีย และเข้าร่วมฟอรัมการลงทุน การตรวจสอบแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือเป็นประจำจะช่วยให้คุณตัดสินใจลงทุนได้ปลอดภัยยิ่งขึ้น

บทสรุป

โดยการปฏิบัติตามคำแนะนำใน ‘คู่มือการลงทุนเพียงอย่างเดียวที่คุณต้องการ’ คุณจะได้รับความเข้าใจที่มั่นคงเกี่ยวกับการเงินของคุณและทำการตัดสินใจอย่างมีข้อมูล

คุณจะเชี่ยวชาญเรื่องงบประมาณ ประหยัดอย่างชาญฉลาด และลงทุนอย่างชาญฉลาด หนังสือเล่มนี้หักล้างความเชื่อผิดๆ ทั่วไปและเน้นย้ำถึงพลังของดอกเบี้ยทบต้นและกลยุทธ์ประหยัดภาษี

ด้วยข้อมูลเชิงลึกเหล่านี้ คุณจะวางแผนเกษียณอายุอย่างปลอดภัยและหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดทางการเงินทั่วไป อนาคตทางการเงินของคุณจะสดใสขึ้น และคุณจะอยู่บนเส้นทางสู่การบรรลุเป้าหมาย

อ้างอิงจาก

https://hbr.org/2021/08/how-to-make-smart-investments-a-beginners-guide

ติดต่อรับทำ SEO กับ OneGo

เพิ่มอันดับเว็บไซต์ของคุณด้วยบริการรับทำ SEO คุณภาพและ SEO สายเทา จากทีมงานผู้เชี่ยวชาญ OneGo